“Hiện tại : Điện máy A Hò chỉ có 1 trung tâm duy nhất trên toàn quốc, không có chi nhánh, không bán hàng thanh lý bằng xe cơ động. Mọi hình thức bán hàng khác ngoài địa chỉ 107 – 115 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3 Vũng Tàu đều là giả mạo.”

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG | | Trang Cẩm Nang Điện Máy - Trung Tâm Điện Máy A Hò

Chat facebook : circle, facebook icon  |  CSKH : 0913 94 94 91

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG

Máy giặt là thiết bị điện tử không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt trong đời sống công nghệ hiện đại ngày nay. Tại thị trường Việt một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng và được tin dùng có thể kể đến những cái tên như Toshiba, Electrlux, LG, SamSung… Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy giặt LG muốn chia sẻ tới bạn đọc và những người tiêu dùng Việt. Hi vọng thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và đúng cách nhất.
huong-dan-su-dung-may-giat-lg

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG đúng cách và tiết kiệm nhất

Những áp lực từ cuộc sống và sau những giờ làm việc căng thẳng trên công ty sẽ không gì tuyệt vời hơn khi có một chiếc máy giặt LG – trợ thủ đắc lực trong công việc nội trợ, giặt giũ. Với những hướng dẫn sử dụng máy giặt LG đơn giản bạn sẽ có được hiệu quả cao nhất trong công việc giặt giũ cũng như kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Cho bột giặt vào ngăn chứa

Sau khi cho quần áo và những đồ cần giặt vào ngăn thứ 1 để máy cấp nước làm ướt quần áo bạn cần cho bột giặt vào ngăn thứ 2 để sử dụng trong quá trình giặt. Với hướng dẫn sử dụng máy giặt LG tại bước này bạn nên chú ý sử dụng những loại bột giặt giành riêng cho máy giặt để quần áo được giặt sạch và tốt nhất cho chiếc máy giặt của bạn. Ngăn thứ 3 bạn có thể cho thêm nước xả vải vào để mang đến sự thơm tho cho quần áo của gia đình bạn. Trong bước này một số model máy giặt LG còn có chức năng xả nước để giũ quần áo trước khi nhào bột.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG – làm quen với bảng điều khiển

Bảng điều khiển của máy giặt LG thông thường sẽ gồm có:
– Nút nguốn: Ấn vào nút nguồn để bật và tắt nguồn hay hủy chức năng hẹn giờ Time Delay
– Nút xoay chọn chương trình: lựa chọn chương trình giặt phù hợp với loại đồ giặt, khi lựa chọn đèn LED sẽ sáng tại chương trình giặt được chọn.
– Nút khởi động/tạm ngừng: dùng để khởi động hay tạm ngừng chu trình giặt, nếu chỉ tạm dừng quá trình giặt thì ta ấn nút này. Tuy nhiên nếu ta ấn nút tạm dừng trong thời gian 4 phút thì máy sẽ tự động tắt nguồn.
– Chương trình bổ sung: Tùy chọn các nút với những chương trình bổ sung mong muốn.
– Màn hình hiển thị: Đây là nơi hiện thị các tùy chọn, các cài đặt, ước lượng thời gian cài đặt còn lại và màn hình này sẽ hiện thị trong suốt quá trình giặt.
– Nút tùy chọn: lựa chọn những tùy chọn theo mong muốn

Lựa chọn chương trình bổ sung cho quá trình giặt

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG trong việc chọn những chương trình bổ sung sẽ giúp bạn có được một chế độ giặt hợp lý và phù hợp cũng như tiết kiệm.
Hẹn giờ
Với chế độ này bạn sẽ chủ động trong việc sắp xếp quỹ thời gian của bản thân. Nếu bạn không muốn giặt ngay vì sợ gây ra tiếng ồn hoặc bạn muốn máy giặt vào ban đêm để sáng hôm sau có thể lấy ra phơi bạn có thể lựa chọn hẹn giờ máy sau khoảng 3h, 6h hay 9h mới bắt đầu thực hiện quá trình giặt. Thời gian hẹn giờ tính từ thời điểm đặt đến khi hoàn tất chương trình giặt chứ không phải là thời gian bắt đầu.
1. Ấn nút nguồn
2. Lựa chọn chu trình giặt
3. Ấn nút hẹn giờ và hẹn khoảng thời gian cần thiết
4. Ấn nút khời động/tạm ngừng
Bên cạn đó bạn cũng có thể chống nhàu cho quần áo hay đồ giặt bằng cách ấn chọn tùy chọn chống nhàu trong bảng lựa chọn những chương trình bổ sung.
Giặt ưa thích
Dùng để lưu lại chương trình cho những lần giặt tiếp theo mà không mất thời gian cài đặt lại. Để sử dụng chương trình bổ sung cho quá trình giặt bạn cần thực hiện theo các bước sau:
1. Ấn nút nguồn
2. Lựa chọn chu trình giặt
3. Lựa chọn chi tiết (phương pháp giặt, tốc độ giũ, nhiệt độ nước, tốc độ vắt…)
4. Ấn và giữ nút Favorite trong vòng 3 giây
Sau khi thực hiện những bước trên chương trình giặt đã được lưu lại để sử dụng cho lần giặt tiếp theo. Để có thể sử dụng chương trình giặt đã lưu người dùng chỉ cần chọn Favorite và ấn nút Start/Pause.
Giặt sơ
Ta chỉ nên chọn chế độ bổ sung này trong trường hợp đồ giặt của bạn quá bẩn. Các bước thực hiện:
1. Ấn nút nguồn
2. Lựa chọn chu trình giặt
3. Ấn chọn nút Pre Wash
4. Ấn nút Start/Pause

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG với các tùy chọn

Một số tùy chọn của dòng máy giặt LG
– Medic Rinse: Tăng hiệu quả giũ, làm cho đồ giặt được giũ sạch sẽ hơn.
– Rinse + Spin: Làm sạch các vết bẩn mới bám vào vải.
– Time Save: làm giảm thời gian cho chương trình giặt.
– Intensive: giặt đồ giặt quá bẩn.
Giũ
– Rinse+ + Hold: thêm một lần nước giũ và phải chú ý ấn tạm dừng trước khi thêm nước vào sau đó ấn khởi động lại.
– Normal + Hold: khiến cho máy giặt tạm dừng khi kết thúc quá trình giũ, nếu muốn chạy tiếp ta ấn nút khởi động.
– Rinse++ : Thêm 2 lần giũ
– Rinse+ : Thêm 1 lần giũ
Nhiệt độ
Nút điều chính nhiệt độ cho phép bạn chọn các mức nhiệt độ thích hợp như: Nước lạnh, 300C, 400C, 600C, 950C. Tuy nhiên nhiệt độ nước cũng còn phụ thuộc vào chương trình giặt mà bạn chọn.
Khóa trẻ em
Chức năng này dùng để khóa các nút bấm trên bảng điều khiển trong quá trình giặt ngoại trừ nút nguồn. Bạn có thể thực hiện với các thao tác giản sau:
– Đồng thời ấn 2 nút Rinse và Spin trong vòng 3 giây
– Sau khi có tiếng beep xuất hiện và chữ “CL” hiện lên trên màn hình.
Bạn cần chú ý đó là khi đặt chế độ khóa trẻ em này thì màn hình hiển thị sẽ thay đổi giữa “CL” và thời gian đạt còn lại. Dù cho bạn có tắt nút nguồn thì cũng không tắ được chức năng khóa trẻ em này và nếu muốn sử dụng các chức năng khác bạn cần tắt chức năng này trước tiên bằng cách: Mở lại bảng điều khiển, ấn đồng thời 2 nút Rinse và Spin trong vòng 3 giây, nếu xất hiện tiếng Beep và thời gian giặt còn lại xuất hiện trên màn hình tức là bạn đã thành công.

Cách bật và tắt tiếng Beep

Khi máy giặt LG đang thực hiện quá trình giặt bạn có thể bật/tắt tiếng Beep bằng những bước sau:
1. Ấn nút nguồn
2. Ấn nút Start/Pause
3. Ấn và giữ đồng thời 2 nút Option2 và Rinse trong vòng 3 giây để bật hoặc tắt tiếng Beep. (cài đặt này sẽ không bị mất đi dù cho bạn có tắt nguồn)

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG – Vệ sinh lồng giặt

Là một trong những chu trình quan trọng đặc biệt dùng để làm sạch bên trong máy giặt. Quá trình này sử dụng mức nước và tốc độ vắt cao nhất để thực hiện. Các bước đơn giản để thực hiện quá trình này:
1. Lấy hết đồ trong máy giặt ra và đóng nắp máy giặt
2. Cho dung dịch chống đóng cặn vào trong ngăn kéo chính
3. Từ từ đóng ngăn kéo lại
4. Bật nguồn máy giặt LG lên và ấn đồng thời Rinse và Spin trong 3 giây thì sẽ xuất hiện dòng chữ trên màn hình.
5. Ấn Start/Pause để bắt đầu. Bạn cũng nên chú ý sau khi chương trình này kết thúc thì nên mở cửa để Gioăng cửa và kính cửa được khô.
Máy giặt nói chung và máy giặt LG nói riêng đều có những công thức sử dụng chung khá giống nhau, do đó nếu bạn nắm chắc những hướng dẫn sử dụng máy giặt LG bạn sẽ giúp giá tăng tuổi thọ của máy đồng thời tránh được những thiệt hại không mong muốn. Chúc bạn và gia đình có những lựa chọn sáng suốt trong việc sử dụng và bảo quản chiếc máy giặt LG của gia đình bạn.

XEM THÊM MÁY GIẶT TẠI TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY A HÒ

Facebook Comments
(Visited 6.482 times, 6 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH A HÒ
Địa Chỉ : 109 - 117 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Chăm sóc Khách hàng : 0913 94 94 91   Fax : (0254)3 855 947
Email : cskh@aho.com.vn     Website : www.aho.com.vn    || BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ||