“Hiện tại : Điện máy A Hò chỉ có 1 trung tâm duy nhất trên toàn quốc, không có chi nhánh, không bán hàng thanh lý bằng xe cơ động. Mọi hình thức bán hàng khác ngoài địa chỉ 107 – 115 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3 Vũng Tàu đều là giả mạo.”

Linh kiện máy giặt và những chức năng bạn chưa biết | Trang Cẩm Nang Điện Máy - Trung Tâm Điện Máy A Hò

Chat facebook : circle, facebook icon  |  CSKH : 0913 94 94 91

Linh kiện máy giặt và những chức năng bạn chưa biết

Máy giặt là một trong số những thiết bị công nghệ hiện đại đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nếu nói về những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện này thì chắc chắn sẽ không có quá nhiều người có thể “thấu hiểu”. Với nhiều người tiêu dùng, máy giặt được xem như là một “cái máy” được lập trình phần mềm để thực hiện các thao tác giặt bao gồm: cho nước, ngâm, giặt, xả, vắt khô, sấy… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện đó để mang đến cái nhìn tổng quát, chi tiết về chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng.

Linh kiện máy giặt gồm những gì?

link-kien-cua-chiec-may-giat

Một chiếc máy giặt thông thường gồm có những linh kiện cơ bản sau đây: dây nguồn, thùng ngoài máy giặt, bảng mạch điều khiển, động cơ điện, lồng giặt, lò xo treo lồng máy giặt, công tắc cửa hay chốt cửa, van áp lực, dây curoa, mâm giặt, van cấp nước, van xả…

Dây nguồn của máy giặt

day-nguon

Dây nguồn có nhiệm vụ chính là cấp điện cho máy giặt hoạt động. Trước khi lắp đặt các bạn nên chú ý nối dây tiếp đất để phòng ngừa những trường hợp rò rỉ điện gây ra giật điện hay hỏng hóc các linh kiện bên trong máy giặt.

Lồng giặt

long-giat

Linh kiện máy giặt này là nơi quần áo được giặt sạch nhờ vào sự chuyển động của mô tơ trong máy. Lồng giặt thông thường sẽ có 2 lớp và được chế tạo bằng thép không gỉ hoặc nhựa với nhiều lỗ nhỏ với chức năng thoát nước. Khi kết thúc một chu trình giặt nước sẽ từ máy giặt bơm ra ngoài lồng giặt, lúc này lồng giặt quay với tốc độ 400 – 800 vòng/phút giúp tạo ra lực li tâm đẩy nước ra khỏi lồng giặt và sau đó bơm sẽ đẩy nước ra ngoài.

Mâm giặt

mam-giat-may-giat

Đây là linh kiện sẽ hoạt động sau khi nước trong lồng giặt đã đầy. Mân giặt nằm ở chính giữa lồng giặt, máy giặt quay bằng hệ thống hộp số và bộ li hợp gắn vào động cơ chính hệ thống này khiến cho mâm giặt quay tới lui. Với máy giặt cửa trên thì mâm giặt nằm ở chính giữa lồng giặt còn máy giặt cửa trước thì không có mân giặt dù cho nguyên lý hoạt động giống nhau.

Bo mạch điều khiển

board-mach-khien-may-giat

Với các chip xử lý và những linh kiện điều khiển thiết bị ngoại vi linh kiện bo mạch điều khiển giúp người dùng tương tác với máy giặt một cách dễ dàng và chính xách. Mỗi máy giặt sẽ có những nút điều khiển khác nhau tuy nhiên những nút điều khiển này đều giúp bạn điều chỉnh các cài đặt trên máy giặt như nước, chu trình thời gian, tốc độ xoắn… Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như chốt xả nước, van cấp nước và mô tơ máy giặt.

Hộp số động cơ của máy giặt

dong-co-may-giat

Van xả nước

Cấu tạo: Đa số các chốt xả nước của các máy giặt thông dụng đều được cấp nguồn AC, số ít được cấp nguồn DC, được hình thành bởi 1 mô tơ và các nhông truyền. (một số loại được cấp nguồn từ 2 đến 3 dây). Chức năng chính của chốt xả nước là xả nước trong lồng giặt đến khi giai đoạn máy cần xả nước gồm giai đoạn xả nước và sấy khô.

Van và ống cấp nước

Cấu tạo: là van điện tử và phốt cao su chặn nước. Đây là linh kiện với nhiệm vụ chính là cung cấp nước cho máy giặt khi board điều khiển cấp nguồn cho van và ống nước không bị rò rỉ trước khi vận hành máy. Van cấp nước gồm 3 bộ phận chính đó là cuộn nam châm nước nóng, cuộn nam chân nước lạnh và thân van phối hợp. 2 ống dẫn nước 1 ống dẫn nước nóng, 1 ống dẫn nước lạnh sẽ được gắn vào van máy.

Nắp cửa máy giặt

Thực ra linh kiện máy giặt này chỉ là một contact thông thường với chức năng chính là không cho máy vào giai đoạn sấy và xã nếu contact cửa không được đóng mạch. Khi vận hành máy nắp cửa máy giặt phải được đóng chặt.

Công tắc cửa máy giặt

Đây là một trong số những linh kiện quan trọng không thể tách rời của cánh cửa máy giặt. Khi máy giặt gặp sự cố không mở được cửa thì công tắc cánh cửa sẽ là một bộ phận cần chú ý và quan tâm đầu tiên vì có thể đó là nguyên nhân chính.

Trên đây là những chức năng của một số linh kiện máy giặt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quát về chiếc máy giặt bạn đang hay sẽ sử dụng.

Tổng hợp

Facebook Comments
(Visited 2,214 times, 6 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH A HÒ
Địa Chỉ : 109 - 117 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Chăm sóc Khách hàng : 0913 94 94 91   Fax : (0254)3 855 947
Email : cskh@aho.com.vn     Website : www.aho.com.vn    || BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ||