“Hiện tại : Điện máy A Hò chỉ có 1 trung tâm duy nhất trên toàn quốc, không có chi nhánh, không bán hàng thanh lý bằng xe cơ động. Mọi hình thức bán hàng khác ngoài địa chỉ 107 – 115 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3 Vũng Tàu đều là giả mạo.”

Tìm hiểu các công nghệ đầu đốt có trên bếp gas | | Trang Cẩm Nang Điện Máy - Trung Tâm Điện Máy A Hò

Chat facebook : circle, facebook icon  |  CSKH : 0913 94 94 91

Tìm hiểu các công nghệ đầu đốt có trên bếp gas

Bếp gas  là dụng cụ thiết yếu cần thiết trong nhà bếp, nhờ nó mà việc nấu ăn cũng từ đó trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thế nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc bếp gas sở hữu những công nghệ gì mà giúp cho việc nấu nướng tiện ích đến thể chưa?

Đầu đốt thông thường

Thường thì các loại bếp gas giá rẻ sử dụng đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa để lửa tỏa tròn, cháy đều, tiết kiệm thời gian nấu.

Ngọn lửa cũng sẽ được phân bố đều theo hình tròn phù hợp với mức tăng giảm nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của bạn.

Điểm mạnh của loại đầu đốt này là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được.

Bếp ga mini Namilux NA-242PF giá rẻ sử dụng đầu đốt thường

Công nghệ Inner Burner

Inner Burner có thể nhiều người không biết nhưng chắc chắn đã từng nghe qua công nghệ đầu đốt trong đúng không nào? Vâng, 2 cái là 1 đấy! Đây là một trong những công nghệ bếp gas đỉnh cao được nghiên cứu tích hợp vào các dòng bếp gas âm hiện đại.

Công nghệ đốt trong này được sử dụng khá nhiều trong các loại bếp gas âm

Công nghệ đốt trong này được sử dụng khá nhiều trong các loại bếp gas âm

Công nghệ Inner Burner giúp bếp gas tạo ra ngọn lửa tập trung một vị trí, không tỏa ra nhiều hướng xung quanh, cho đáy nồi, chảo nhận trực tiếp lượng nhiệt tỏa ra và rút ngắn thời gian làm chín thực phẩm. Người dùng ngày càng ưa chuộng những chiếc bếp gas được tích hợp công nghệ này vì tiết kiệm và giảm thiểu khí thải, đồng thời hiệu quả đốt cháy và độ bền sản phẩm cũng cao.

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại

Hầu như bếp gas hồng ngoại sẽ dùng công nghệ này. Công nghệ đầu đốt hồng ngoại sử dụng mâm đốt làm từ nguyên khối kim loại hoặc gốm, sứ, men hay ceramic, được thiết kế với các rãnh nhỏ và đầu lửa có hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt, giúp độ lửa tỏa ra đồng đều và khó bị gió thổi tắt.

Nhờ có công nghệ đầu đốt hồng ngoại, đáy chảo, nồi không bị ám khói sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi nấu nướng

Nhờ có công nghệ đầu đốt hồng ngoại, đáy chảo, nồi không bị ám khói sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi nấu nướng

Thực phẩm khi được nấu trên đầu đốt hồng ngoại được làm nóng và chín từ 2 nguồn nhiệt: một là do bức xạ hồng ngoại, hai là làm nóng bằng nhiệt độ lửa tương tự như các dòng bếp gas khác. 2 nguồn nhiệt kết hợp sẽ giúp nhiệt lượng tỏa ra cao hơn, từ đó rút ngắn thời gian nấu mà thực phẩm vẫn chín đều nhanh chóng.

Một ưu điểm nữa cũng rất được yêu thích đó là việc đốt cháy hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt, không có ngọn lửa thật sự như các dòng bếp gas khác sẽ hạn chế việc đáy chảo, nồi bị đen, ám khói

Công nghệ đầu đốt xoáy

Bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt xoáy sẽ có thiết kế các rãnh xoáy quanh mâm nhiệt, giúp lửa tập trung vào vị trí trung tâm, khuếch tán nhiệt lượng cực đại để thực phẩm được làm chín nhanh chóng.

Bếp gas trang bị công nghệ đầu đốt xoáy có thể dùng để đun nấu các loại nồi, chảo có kích thước và độ dày lớn

Bếp gas trang bị công nghệ đầu đốt xoáy có thể dùng để đun nấu các loại nồi, chảo có kích thước và độ dày lớn

Đầu đốt của những chiếc bếp gas có công nghệ này sẽ được thiết kế gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như các loại đầu đốt khác. Đó là giải thích cho tên gọi đầu đốt kín – một tên gọi khác của đầu đốt xoáy.

Đầu đốt kín tiết kiệm gas

Đầu đốt này cho ra ngọn lửa rất đẹp. Gọi là đầu đốt kín vì toàn bộ đầu đốt được gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như các loại đầu đốt khác. Việc bịt kín này nhằm hạn chế tình trạng thức ăn rơi vào bên trong bếp.

Phân loại các loại đầu đốt của bếp gas

Đầu đốt tiết kiệm gas

Đầu đốt tiết kiệm gas được thiết kế tối ưu hóa nhiệt lượng bằng cách gom lửa vào tâm điểm của đáy nồi qua đó hạn chế được rất lớn lượng nhiệt thất thoát ra ngoài so với đầu đốt thông thường.

Sự thiết kế khác biệt này tạo ra vòng lửa với các dòng lửa kết chặt với nhau một cách mạch lạc và đồng đều nhau dẫn vào tâm điểm của đáy nồi, sau đó tỏa ra khắp đáy nồi và thành nồi theo nguyên lý vật cản vì vậy làm cho nồi hấp thu nhiệt lượng một cách tối ưu rút ngắn thời gian nấu, và làm giảm lượng gas cần dùng.

Bếp gas âm Sunhouse SHB8836 dùng đầu đốt tiết kiệm gas

Công nghệ đầu đốt rất quan trọng, là yếu tố quyết định tuổi thọ bếp gas và hiệu suất nấu ăn của bạn. Vì thế mà bạn nên cân nhắc phân loại đầu đốt của bếp gas và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Tổng hợp

Facebook Comments
(Visited 312 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH A HÒ
Địa Chỉ : 109 - 117 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Chăm sóc Khách hàng : 0913 94 94 91   Fax : (0254)3 855 947
Email : cskh@aho.com.vn     Website : www.aho.com.vn    || BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ||