Nồi nấu cháo chậm có cấu tạo, kết cấu gần tương tự với nồi cơm điện phổ biến tại các gia đình, bao gồm các bộ phận:
Nồi nấu chậm là gì khi biết rõ bạn sẽ hiểu được nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Nồi dựa vào cơ chế giữ nhiệt ở đáy nồi, sau đó truyền nhiệt lên thành nồi để làm nóng, làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Với thời gian nấu này sẽ giúp thực phẩm giữ nguyên được hương vị đặc trưng, giàu chất dinh dưỡng nhất.
Dựa trên nguyên lý giữ nhiệt đáy nồi, truyền nhiệt lên thành nồi để làm chín thức ăn trong thời gian dài sẽ giúp món ăn giữ trọn hương vị
Nồi nấu chậm là gì bạn đã biết được rõ thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của nồi nấu chậm. Cụ thể:
Công dụng của nồi nấu chậm đầu tiên phải kể đến đó là khả năng bảo đảm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm được giữ nguyên khi nấu. Bởi thức ăn được nấu ở nhiệt độ thấp từ 75 – 135 độ C trong thời gian dài khiến cho các vitamin không bị phân hủy hay phản ứng với các chất hóa học khác. Nên thức ăn sẽ giữ trọn vẹn được hương vị thơm ngon, lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm giữ gần như nguyên vẹn.
Dùng nồi nấu chậm rất tiện lợi nên bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua các món hầm, món cháo dinh dưỡng bên ngoài bán. Lúc này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và cho vào nồi theo công thức của mình, ấn nút là có thể thạo ăn nhiều món ăn dinh dưỡng, thơm ngon rồi.
Khi đã hiểu nồi nấu chậm dùng để làm gì bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của sản phẩm hữu ích này. Đối với các loại củ quả khi hầm với thịt như cách thông thường hay dùng nồi áp suất nếu nếu lâu sẽ khiến chúng bị vỡ, bị nhừ. Tuy nhiên khi dùng nồi nấu chậm bạn hoàn toàn yên tâm không lo sợ rau củ bị nát vỡ, chúng chín đều giữ nguyên được hình dạng ban đầu đẹp mắt.
Nấu ăn sẽ không còn gì là vất vả nữa với sản phẩm này, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu đã được sơ chế, tẩm ướp vào nồi và chọn chế độ nấu phù hợp là được. Khi nấu bạn hoàn toàn yên tâm không sợ lo bị trào, không cần phải canh chừng, không lo bị cháy nên sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, giảm bớt thời gian dọn dẹp,…
Lòng nồi bằng sứ cao cấp chống dính giúp bạn dễ dàng lấy thức ăn và rửa sạch
Lòng nồi và vung kính chịu nhiệt có thể vệ sinh an toàn bằng máy rửa bát.
Đối với các gia đình có trẻ nhỏ sử dụng nồi nấu chậm sẽ giúp thức ăn nấu mềm nhuyễn hơn để bé dễ tiêu hóa hơn khi ăn. Nồi nấu chậm nấu trong thời gian dài và có chức năng giữ ấm nên nấu một lần là bạn đã có thể cho bé sử dụng nhiều lần trong ngày mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng.
Một ưu điểm công dụng của nồi nấu chậm đó là bạn có thể sử dụng bất cứ vào mùa đông hay mùa hè mà không sợ bị ảnh hưởng. Vào những hôm thời tiết lạnh, trời mưa âm u bạn có thể dùng nồi để nấu ra những tô súp nóng hay tô cháo nóng hổi để thưởng thức. Hay vào thời tiết hè hoặc đông bạn có thể chế biến bất kỳ món hầm, món kho nào mà không cần phải sử dụng bếp ga, lò nướng để nấu ăn nữa.
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nồi nấu chậm vì khả năng tiết kiệm điện, tiêu tốn điện năng rất là ít. Nấu thức ăn trong nồi thức ăn sẽ được duy trì ở nhiệt độ tối ưu giúp chúng chín đều, mềm nhuyễn thơm ngon. Khi dùng bạn không cần phải chỉnh nhiệt độ gì hết, khả năng truyền nhiệt của nồi rất tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí điện năng hoặc nhiên liệu.
Để có thể đánh giá được nồi nấu chậm có tốt không thì bạn hãy xem phần ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm này nhé. Cụ thể:
Công dụng nồi nấu chậm như đã kể trên thì đã giúp bạn biết được điểm nổi bật của sản phẩm. Ngoài ra nồi còn có một số tính năng nổi bật khác khiến người tiêu dùng đặc biệt yêu thích lựa chọn. Cụ thể:
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nồi nấu chậm này cũng có một số nhược điểm như sau:
Tivi thông minh Sony X80K ra mắt năm 2022 đã nhận...
1. Máy sấy thông hơiMáy sấy thông hơi là gì?Máy...
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng