1. Cắt nhỏ thực phẩm khi xay
Nhiều người sử dụng máy xay sinh tố thường không cắt nhỏ thực phẩm mà cho cả phần lớn vào xay. Đây là một trong những thói quen tai hại mà bất cứ ai cũng dễ mắc phải vì nghĩ rằng lưỡi dao sẽ xay nhuyễn, không cần mất công thái nhỏ thực phẩm. Trên thực tế, trước khi xay đồ, bạn nên cắt thực phẩm thành các miếng nhỏ khoảng 2–3cm để máy xay nhà bạn có thể làm việc tốt hơn, bảo quản máy xay và lưỡi dao hiệu quả hơn.
2. Xay thực phẩm lỏng trước, thực phẩm khô sau
Khi cần xay nhiều loại thực phẩm, bạn nên xay thực phẩm lỏng trước, rồi sau đó hãy cho thực phẩm khô vào xay để chất lượng hoạt động của máy được tốt nhất.
Lưu ý đối với thực phẩm nóng, bạn nên để nguội trước khi xay. Đối với thực phẩm khô, bạn cần thỉnh thoảng dừng máy và lấy đũa đẩy thực phẩm xuống dưới đáy cối xay rồi tiến hành xay tiếp nhé.
3. Lọc xương ra khỏi thịt hay tách hạt cứng ra khỏi trái cây trước khi xay
Bạn cần biết, nếu xay thực phẩm có lẫn vật cứng như xương hoặc hạt của một số loại quả thì sản phẩm máy xay nhà mình sẽ gặp rất nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy và khiến cho máy nhanh hỏng hơn. Trước khi xay thịt hay trái cây, bạn cần lọc hết xương ra khỏi thịt, bỏ hạt cứng có trong trái cây ra vì nếu không, những hạt cứng hay xương này có thể làm hỏng lưỡi dao xay của máy. Bên cạnh đó, khi bạn xay xong thì dung dịch cũng không được mịn, không còn đảm bảo được độ ngon nữa.
4. Lựa chọn máy có lưỡi dao xay chất lượng
Khi chọn mua máy xay sinh tố, ngoài việc quan tâm đến hiệu suất, thiết kế sản phẩm thì bạn cũng cần chú ý đến lưỡi dao xay của máy. Bạn nên chú ý lựa chọn mua loại máy xay có lưỡi dao được làm từ kim loại chống gỉ. Và nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn cần đảm bảo phải chịu được lực, được nhiệt tốt nhé.
Tivi thông minh Sony X80K ra mắt năm 2022 đã nhận...
1. Tìm hiểu rõ về nồi nấu chậm là gì?Nồi...
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng