Như chúng tôi đã chia sẻ, cách làm khoai tây chiên giòn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ có được món khoai tây chiên thơm ngon chẳng kém ngoài hàng:
Nguyên liệu cần có
- Khoai tây: Khối lượng khoai tây cần chuẩn bị phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ khoai nặng tay, vỏ bóng, màu vàng đều. Chúng ta không nên dùng khoai tây còn xanh vỏ hoặc đã mọc mầm vì chúng chứa chất độc gây hại cho sức khỏe.
- Xốt chấm (tùy theo sở thích).
Nên chọn những củ khoai tây nặng tay, vỏ bóng, màu vàng đều
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành miếng dài 3 - 5cm, dày khoảng 1cm.
- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Sau khi khoai tây đã khô, đem khoai tây để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 20 phút. Việc cho khoai tây vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp miếng khoai được giòn hơn khi chế biến.
Cách chiên khoai tây giòn bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Cho khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi chiên không dầu, dàn đều. Lưu ý: Không nên chiên quá nhiều khoai cùng lúc vì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của nồi, khiến khoai lâu chín hoặc không đạt đến độ vàng giòn như ý.
- Bước 2: Đặt nhiệt độ cho nồi chiên khoảng 180 độ C, thời gian chiên khoảng 12 phút. Chúng ta không nên chiên khoai ở nhiệt độ quá lớn vì sẽ làm biến chất các vitamin, khoáng chất có trong khoai tây.
- Bước 3: Sau khi nồi báo chiên xong, bạn đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 vẫn tại nhiệt độ 180 độ C, thời gian 12 phút.
- Bước 4: Sau 2 lần chiên, khoai tây chiên rất giòn, có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn chỉ việc cho khoai ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc một loại xốt tùy thích.
Khoai tây chiên làm bằng nồi chiên không dầu vàng, giòn, không ngấy
(Nguồn: meta)