0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!
0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Mẹo chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Trong cuộc sống thường ngày, khi chiên các loại thực phẩm như chả ram, cá viên chiên, chả cá, phồng tôm, chúng ta đều có thói quen phải đổ vào chảo chiên nhiều dầu ăn vì muốn chúng được giòn, chín đều và không bị cháy. Thế nhưng, bạn có biết trong lượng dầu ăn chúng ta hay sử dụng tiềm tàng rất nhiều chất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một vài tác hại cần lưu ý:

  • Dễ gây béo phì, mắc các bệnh về tim: 1g dầu ăn chúng ta hay dùng tương đương với 9kcal. Vì vậy khi ăn quá nhiều đồ chiên, bạn đã vô tình tác động tăng thêm cân nặng của mình. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh béo phì, bệnh về tim, tiểu đường,...

  • Tăng lượng cholesterol có trong máu: Mặc dù hiện nay có nhiều dầu ăn có ghi là không chứa cholesterol, không ai có thể đảm bảo chắc chắn được điều này, chỉ là từng loại dầu chứa nhiều hay ít mà thôi. Lượng cholesterol này sẽ tích tụ dần dần trong cơ thể chúng ta, gây ức chế dòng máu, tăng nguy cơ gây đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp,...

Trước đây, bạn chiên bánh phồng tôm lúc nào cũng sợ bị cháy mà cố tình đổ thật nhiều dầu để chiên. Ngày nay, với cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu hiện đại, bạn chỉ cần khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn là có thể chiên được rất nhiều phồng tôm mà không lo bị cháy hay ngấy.

Việc sử dụng ít dầu mỡ có thể giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình thưởng thức trọn vẹn vị ngon của đồ ăn mà không cần phải lo lắng quá nhiều những vấn đề liên quan tới sức khỏe liên quan tới các món chiên rán.

Nguyên liệu

  • 1 gói phồng tôm.
  • 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm

1) Cho phồng tôm vào bát, rưới xíu dầu và dùng đũa đảo đều lên!

2) Bật nồi trước 3-5p ở 200 độ, cho 1 gói phồng tôm nhỏ vào trong 2-3 phút rồi bỏ ra là xong ạ!

Một mẻ của là 1 gói nhỏ nhé!

Lưu ý:

– Nhiệt phải cao ngay từ đầu nên, bật trước nồi thì mới nở. Giống như mình rán phồng tôm truyền thống dầu phải già!

– Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không bị bay lên nóc dính vào dây mai-so. Nếu không cho nhiều nên bị bay và cũng có thể là để phồng tôm dưới vỉ nướng đó ạ!

– Với nồi chiên không dầu dung tích nhỏ thì mỗi lần làm 1 gói phồng tôm là vừa.

– Chỉ cần xóc với một chút dầu, nếu 4 gói nhỏ thì tốn chừng nửa bát dầu nhỏ. 

Nguồn: meta

Bài viết cùng danh mục:

💗Hiểu thêm về sữa hạt để làm sữa ngon hơn
💗Hiểu thêm về sữa hạt để làm sữa ngon hơn
14.11.2023

1. Phân loại hạt khi làm sữa hạt1.1 Hạt cần...

🥛 Phân biệt sữa thảo mộc và sữa hạt
🥛 Phân biệt sữa thảo mộc và sữa hạt
15.07.2023

1. Sữa hạt là gì? Sữa thảo mộc là gì?Sữa...

Nồi Nấu Chậm Là Gì? Tại Sao Sử Dụng Nồi Nấu Chậm?
Nồi Nấu Chậm Là Gì? Tại Sao Sử Dụng Nồi Nấu Chậm?
04.02.2023

1. Tìm hiểu rõ về nồi nấu chậm là gì?Nồi...

Tags

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Giầy cao gót Valentino 07 36 12000000
36000000

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng